CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON » DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI

Để thành lập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, các nhà đầu tư cần phải chắc chắn là mình có thể thỏa mãn các điều kiện pháp lý để có thể xin được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước tiên. Dự phòng trước vấn đề này, doanh nghiệp cần tránh tốn kém chi phí, do chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.
Trước ngày 01/07/2015, pháp luật Việt Nam vẫn quy định Giấy chứng nhận đầu tư có nội dung chứa 03 loại giấy chung: Giấy đăng ký dự án, Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Nhưng hiện nay, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Luật đầu tư 2014 và các văn bản pháp lý có liên quan thì 03 loại giấy này được tách biệt riêng với nhau. Chính vì vậy, thủ tục thành lập doanh nghiệp FDI có phần khác so với trước.Tách thủ tục về đầu tư và thủ tục về doanh nghiệp; bãi bỏ yêu cầu cấp giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để tách bạch hoạt động đầu tư theo dự án với hoạt động đăng ký kinh doanh. Sau khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài được phép thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh như nhà đầu tư trong nước.
Trước khi thành lập doanh nghiệp FDI, nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy đăng ký dự án tại Sở kế hoạch đầu tư hoặc Ban quản lý dự án nếu dự án đầu tư thuộc khu vực quản lý của Ban. Bước này mất khoảng 45 ngày làm việc.
Sau khi được cấp Giấy đăng ký dự án, nhà đầu tư sẽ tiến hành thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp FDI tại Sở kế hoạch đầu tư như doanh nghiệp trong nước. Thời gian được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ mất 12 ngày làm việc. Lúc này doanh nghiệp FDI có vị trí pháp lý và được đối xử như doanh nghiệp trong nước.
Tuy nhiên, Luật Ánh Sáng Việt lưu ý một số quy định của pháp luật Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài như sau:

Thứ nhất,về vốn góp nhà đầu tư phải lập 01 tài khoản đầu tư trực tiếp trước hoặc ngay sau khi xin Giấy đăng ký dự án và tiến hành góp vốn như đã cam kết trong bản  đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký dự án. Nhà đầu tư nên đăng ký góp vốn trong khả năng của mình, không nên để vốn quá cao mà không góp được sẽ bị phạt.

Thứ hai,về một số ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh có điện kiện với nhà đầu tư nước ngoài thì phải làm thủ tục xin Giấy phép kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền. Đây cũng là một bước khó khăn đối với doanh nghiệp FDI vì mới đầu tư vào thị trường còn chưa tường tận pháp luật Việt Nam.

Thứ ba,về địa điểm kinh doanh doanh nghiệp nên lựa chọn địa điểm kinh doanh chiến lược có tiềm năng phát triển lâu dài nhưng cũng cần chú ý đến địa phương đó có dễ dàng chấp thuận và phê duyệt dự án đó hay không.
Thứ tư, sau khi thành lập đi vào hoạt động doanh nghiệp cần sử dụng lao động là người nước ngoài phải tiến hành xin Giấy phép lao động, xin cấp Thẻ tạm trú.

Luật Ánh Sáng Việt với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thủ tục đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư đăng ký dự án, thành lập doanh nghiệp và các dịch vụ pháp lý sau khi thành lập của doanh nghiệp mô cách dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

 


Luôn tận tâm vì bạn!

 

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT
VPGD: Tầng 2, số 211 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.6.684.6117       Hotline: 0936.214.556
Website:
www.luatanhsangviet.com 
 Email:
luatanhsangviet@gmail.com

 
 
 

 

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hiện đang là nhu cầu của nhiều nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Vậy điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam dễ hay khó?

Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty  có vốn đầu tư nước ngoài. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của Doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó. 

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài là hình thức đầu tư trong đó Nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư thông qua hình thức đầu tư thành lập.

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong tổ chức kinh tế Việt Nam

Tách giấy chứng nhận đầu tư

Dạ chào luật sư!
Công ty em là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại, bên em muốn thêm ngành kinh doanh. Em có ra Sở kế hoạch đầu tư thì bên Sở có nói là em phải làm thủ tục tách giấy Chứng nhận đầu tư thì mới đăng kí thêm ngành được.
Vậy cho em hỏi, em có phải làm thủ tục tách giấy CNĐT không? Thủ tục như thế nào để em có thể đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Xin cám ơn luật sư!

Tăng, giảm ngành nghề đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ điều chỉnh tăng giảm ngành nghề kinh doanh đối với công ty có yếu tố nước ngoài 

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556