CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON » CHẾ ĐỘ NGƯỜI LAO ĐỘNG

1.      Tỷ lệ đóng bảo hiểm 2016
Mức đóng các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mới nhất được áp dụng từ ngày 01/01/2016 theo quyết định 959/QĐ-BHXH.
-          Mức đóng bảo hiểm xã hội: 26%, trong đó người lao động đóng 8%, doanh nghiệp đóng 18%
-          Mức đóng bảo hiểm y tế: 4,5% trong đó người lao động đóng 1,5%, doanh nghiệp đóng 3%
-          Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp: 2% trong đó người lao động đóng 1 %, doanh nghiệp đóng 1%
-          Kinh phí công đoàn: 2% do doanh nghiệp đóng.
Bảng tỷ lệ trích các khoản bảo hiểm như sau:
Loại bảo hiểm Doanh nghiệp đóng Người lao động đóng Tổng cộng
BHXH 18% 8% 26%
BHYT 3% 1,5%` 4,5%
BHTN 1% 1% 2%
Kinh phí công đoàn 2%   2%
TỔNG 34,5%
 
2.      Mức tiền lương tham gia bảo hiểm 2016
-          Mức tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại khoản này không tháp hơn mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm đóng
-          Mức lương tối thiểu vùng năm 2016 được thực hiện theo nghị định 122/2015/NĐ-CP ban hành ngày 04/11/2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/01/2016)
Vùng 1 3.500.000 đồng/tháng
Vùng 2 3.100.000 đồng/tháng
Vùng 3 2.700.000 đồng/tháng
Vùng 4 2.400.000 đồng/tháng
-          Lưu ý: Người lao động đã qua học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp dạy nghề) thì tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng. Nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì cộng thêm 5%.
3.      Mức lương thỏa thuân trên hợp đồng lao động
Ngày 16/11/2015 Bộ Lao động thương binh và xã hội đã ban hành thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn một số điều về hợp đồng lao động (có hiệu lực từ ngày 01/01/2016). Điều 4 của Thông tư có quy định về tiền lương và các chế độ, phúc lợi khác ghi trong hợp đồng lao động như sau:\
a, Mức lương: ghi mức lương tính theo thời gian của công việc hoặc chức danh theo thang lương, bảng lương do người sử dụng lao động xây dựng theo quy định của pháp luật lao động mà hai bên đã thỏa thuận. Đối với người lao động hưởng lương theo sản phẩm hoặc lương khoán thì mức lương tính theo thời gian để xác định đơn giá sản phẩm  hoặc lương khoán
b, Phụ cấp lương: ghi các khoản phụ cấp lương mà hai bên đã thỏa thuận, cụ thể:
-          Các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ.
-          Các khoản phụ cấp lương gắn với quá trình làm việc và kết quả thực hiện công việc của người lao động,
c, Các khoản bổ sung khác: Ghi các khoản bổ sung mà hai bên đã thỏa thuận, cụ thể:
-          Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương cụ thể trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.
-          Các khoản bổ sung không xác định được được mức tiền lương cụ thể cùng với mức lương thỏa thuân trong hợp đồng lao động, trả thường xuyên hoặc không thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương gắn liền với quá trình làm việc, kết quả thực hiện công việc của người lao động.\
-          Đối với các chế độ phúc lợi khác, như tiền thưởng theo quy địn tại điều 103 của bộ luật lao động, tiền thưởng sáng kiến, tiền ăn giữa ca; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ người lao động khi có than nhân bị chết, người lao động có người than kết hôn; sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác thì ghi thành mục riêng trong hợp động lao động theo khoản 11, điều 4 nghị định 05/2015/NĐ-CP.
4.      Trốn đóng bảo hiểm xã hội sẽ bị xử lý hình sự
Theo điều 216 Bộ Luật hình sự 2015 quy định người nào có nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động mà gian dối hoặc bằng thủ đoạn khác để không đóng hoặc không đóng đầy đủ theo quy định từ sáu tháng trở lên, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, phạm tội thì bị phạt tiền từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng hoặc bị phạt tù từ 2-7 năm.
CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT
VPGD: Tầng 2, số 211 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.6.684.6117       Hotline: 0936.214.556
Website: 
www.luatanhsangviet.com 
Email: 
luatanhsangviet@gmail.com

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm

Quy định về mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là chế độ nhằm bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì việc làm, tìm việc làm trên cơ sở đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Luật bảo hiểm xã hội quy định cách tính chế độ thai sản

Để được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật, cần phải đáp ứng những điều kiện gì?

Thủ tục giải quyết chế độ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động (NLĐ) sau khi chấm dứt Hợp đồng lao động/Hợp đồng làm việc (HĐLĐ/HĐLV) thực hiện đăng ký, nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động có thể chấm dứt trong trường hợp người lao động và người sử dụng lao động đưa ra yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, nếu đáp ứng được các điều kiện do pháp luật quy định.

Điều kiện được hưởng trợ cấp thôi việc khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, người lao động được hưởng những chế độ gì?

Thủ tục khởi kiện vụ án lao động

Tranh chấp lao động là một trong những tranh chấp phổ biến và khó có thể tránh khỏi tại các doanh nghiệp trong thời buổi công nghiệp hóa hiện nay, cùng với đó là  quyền và lợi ích của một cá nhân hoặc của một tập thể nào đó bị xâm hại và đang cần được bảo vệ.

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556