CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG NĂM MỚI AN KHANG, THỊNH VƯỢNG! CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON » DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI

Dạ chào luật sư!
Công ty em là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại, bên em muốn thêm ngành kinh doanh. Em có ra Sở kế hoạch đầu tư thì bên Sở có nói là em phải làm thủ tục tách giấy Chứng nhận đầu tư thì mới đăng kí thêm ngành được.
Vậy cho em hỏi, em có phải làm thủ tục tách giấy CNĐT không? Thủ tục như thế nào để em có thể đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Xin cám ơn luật sư!

.............................................................................................................

Trả lời:
Chào bạn, Công ty Luật Ánh Sáng Việt xin tư vấn cho bạn như sau:

Luật đầu tư 2005 quy định giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên Luật doanh nghiệp 2014 và Luật đầu tư 2014 quy định riêng về Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận doanh nghiệp. Do đó, khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đầu tư theo Luật cũ, nay muốn thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh thì trước tiên phải tiến hành thủ tục tách giấy chứng nhận đầu tư. Do đó trình tự, thủ tục bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh tiến hành như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư thông qua việc thực hiện tách giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với nội dung đăng ký kinh doanh trên giấy chứng nhận đầu tư đã được cấp cũ. 

 Theo công văn 52122/BKHĐT-PC của Bộ kế hoạch và đầu tư hướng dẫn thi hành Luật đầu tư quy định thủ tục tách giấy chứng nhận đầu tư được tiến hành như sau:

Trường hợp có yêu cầu đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay cho Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh), nhà đầu tư thực hiện thủ tục đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh, sau đó đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Cơ quan đăng ký đầu tư. 
Hồ sơ đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gồm văn bản đề nghị đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bản sao Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) và Giấy chứng nhận đăng ký thuế. 

Hồ sơ đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm văn bản đề nghị đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đã cấp theo Điểm này) và Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). 

Cơ quan đăng ký kinh doanh và Cơ quan đăng ký đầu tư đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định lại nội dung đăng ký kinh doanh đang có hiệu lực tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh); Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư quy định lại nội dung dự án đầu tư đang có hiệu lực tại Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

 Bước 2: Thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh theo Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/ 2015 về đăng ký doanh nghiệp:
 - Hồ sơ gồm:
    + Thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của công ty.
    + Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc bổ sung,thay đổi ngành nghề kinh doanh.
    + Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.
    + Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và các giấy tờ khác có liên quan.
Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
Sau 3 ngày làm việc phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy xác nhận việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

 


Luôn tận tâm vì bạn!

 

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT
VPGD: Tầng 2, số 211 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.6.684.6117       Hotline: 0936.214.556
Website: 
www.luatanhsangviet.com 
 Email: 
luatanhsang

 

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Điều cần biết khi thành lập công ty FDI

      “Mang chuông đi đánh xứ người” nhà đầu tư nước ngoài trước khi muốn “đặt chân” để kinh doanh tại một quốc gia khác đều phải lưu ý đến pháp luật và văn hóa kinh doanh của quốc gia đó. Bởi để được hoạt động kinh doanh các nhà đầu tư phải tiến hàng thủ tục pháp lý để “khai sinh” doanh nghiệp của mình. Theo pháp luật Việt Nam hiện nay thủ tục thành lập doanh nghiệp khá đơn giản và dễ dàng cho doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hiện đang là nhu cầu của nhiều nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Vậy điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam dễ hay khó?

Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty  có vốn đầu tư nước ngoài. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của Doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó. 

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài là hình thức đầu tư trong đó Nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư thông qua hình thức đầu tư thành lập.

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong tổ chức kinh tế Việt Nam

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556