CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON » DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI

Để phù hợp với nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện thay đổi ngành nghề kinh doanh hiện tại của mình đề đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của thị trường.
Nay Luật Ánh Sáng Việt tư vấn về hồ sơ điều chỉnh tăng giảm ngành nghề kinh doanh đối với công ty có yếu tố nước ngoài như sau:
Hồ sơ phải nộp khi đăng ký điều chỉnh tăng giảm ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài bao gồm:
- Văn bản đề nghị điều chỉnh Tăng giảm ngành nghề kinh doanh công ty nước ngoài ;
- Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
- Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư;
- Tài liệu quy định tại các điểm b, c, d, đ và e khoản 1, Điều 33 của Luật Đầu tư liên quan đến các nội dung điều chỉnh, cụ thể:
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
- Đề xuất nội dung dự án đầu tư, bao gồm các nội dung điều chỉnh: mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án.
- Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
- Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Điều cần biết khi thành lập công ty FDI

      “Mang chuông đi đánh xứ người” nhà đầu tư nước ngoài trước khi muốn “đặt chân” để kinh doanh tại một quốc gia khác đều phải lưu ý đến pháp luật và văn hóa kinh doanh của quốc gia đó. Bởi để được hoạt động kinh doanh các nhà đầu tư phải tiến hàng thủ tục pháp lý để “khai sinh” doanh nghiệp của mình. Theo pháp luật Việt Nam hiện nay thủ tục thành lập doanh nghiệp khá đơn giản và dễ dàng cho doanh nghiệp.

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hiện đang là nhu cầu của nhiều nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Vậy điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam dễ hay khó?

Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty  có vốn đầu tư nước ngoài. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của Doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ các lợi ích đó. 

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài là hình thức đầu tư trong đó Nhà đầu tư nước ngoài được phép thực hiện dự án đầu tư thông qua hình thức đầu tư thành lập.

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong tổ chức kinh tế Việt Nam

Tách giấy chứng nhận đầu tư

Dạ chào luật sư!
Công ty em là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện tại, bên em muốn thêm ngành kinh doanh. Em có ra Sở kế hoạch đầu tư thì bên Sở có nói là em phải làm thủ tục tách giấy Chứng nhận đầu tư thì mới đăng kí thêm ngành được.
Vậy cho em hỏi, em có phải làm thủ tục tách giấy CNĐT không? Thủ tục như thế nào để em có thể đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh?
Xin cám ơn luật sư!

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556