CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

Hỏi đáp

Chào anh Hồng! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.
Về câu hỏi của anh chúng tôi xin giải đáp như sau. Căn cứ khoản 1, điều 22 Luật tạm giữ, tạm giam năm 2015 (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2018) Quy định:
"Người bị tạm giữ được gặp thân nhân một lần trong thời gian tạm giữ, một lần trong mỗi lần gia hạn tạm giữ. Người bị tạm giam được gặp thân nhân một lần trong một tháng; trường hợp tăng thêm số lần gặp hoặc người gặp không phải là thân nhân thì phải được cơ quan đang thụ lý vụ án đồng ý. Thời gian mỗi lần gặp không quá một giờ".
khoản 2 quy định: "Người đến thăm gặp phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác nhận về quan hệ với người bị tạm giữ, người bị tạm giam trong trường hợp là thân nhân của họ. Việc thăm gặp phải chịu sự giám sát, theo dõi chặt chẽ của cơ sở giam giữ;"
Như vậy. So với các quy định trước đây, người thân của người bị tạm giữ, tạm giam không được phép gặp người bị tạm giữ, tạm giam trước khi xét xử vụ án nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan tiến hành tố tụng thì hiện nay, theo quy định mới, người thân của người bị tạm giữ, tạm giam có quyền gặp mà không cần có sự cho phép của cơ quan tiến hành tố tụng (trừ một số trường hợp đặc biệt khi có văn bản cấm cho gặp người thân của cơ quan tiến hành TT nhằm đảm bảo bí mật điều tra vụ án.
Theo như các quy định trên thì gia đình anh (bao gồm: Cha, mẹ, vợ, chồng, con... là thân nhân của người bị bắt) có thể vào trại tạm giam để gặp người nhà một lần 1 tháng (trong giai đoạn tạm giam). Khi đến gặp cần mang theo các giấy tờ trùy thân như quy định chúng tôi nêu ở trên.
Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe và sớm giải quyết được công việc của gia đình. Nếu cần tư vấn hỗ trợ, anh Hồng có thể liện hệ với tôi: Luật sư Tạ Văn Phú - Hotline tư vấn miễn phí: 0936.214556 (từ 8h đến trước 20h tối từ thứ 2 đến thứ 7).
Trân trọng!

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Điều kiện nhập khẩu Hà Nội?

Chào luật sư Phú! Hiên nay tôi đang có nhu cầu nhập hộ khẩu về nhà tôi tại quận Nam Từ Liêm, tp Hà Nội.

Tài sản riêng của người chưa thành niên

Với sự năng động và bản lĩnh dám nghĩ dám làm của thế hệ trẻ hiện tại, không ít những cá nhân chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng đã tạo ra thu nhập cho chính mình. Vậy câu hỏi đặt ra là: Người chưa thành niên có tài sản riêng không?

Giá trị pháp lý của giấy đặt cọc viết tay

Giấy viết tay về việc đặt cọc đó có giá trị pháp lý không?

Chở hàng hóa bằng xe máy

Vận chuyển hàng hóa bằng xe máy thì khối lượng cũng như kích thước vận chuyển tối đa là bao nhiêu? 

Thủ tục mua bán nhà-đất

Thủ tục chuyển nhượng, mua bán nhà đất được thực hiện theo các bưới như sau:

Chuyển nhượng chi nhánh

Chúng tôi là công ty cổ phần có chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nay chúng tôi muốn chuyển nhượng chi nhánh này cho người khác

Ly hôn khi không có đăng ký kết hôn

Anh Hoàng Mạnh Cường – Trú tại: Phù Ninh, Phú Thọ hỏi? "Chào Luật Sư Phú! Vừa qua có một người bạn cho tôi biết địa chỉ thư của luật sư!

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556