CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON » DỊCH VỤ KHÁC

1. Căn cứ pháp lý
- Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 của Chính Phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam
- Nghị định 65/2012/NĐ-CP của Chính hủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 
số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 của Chính Phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.
2. Nội dung
Để bảo lãnh người thân ra nước ngoài thì bạn cần đáp ứng điều kiện về xuất cảnh, nhập cảnh theo quy đinh của pháp luật Việt Nam và điều điều kiện nhập cảnh để làm việc theo pháp luật của nước bạn muốn bảo lãnh cho người thân của bạn.
Thứ nhất, về điều kiện xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam:
Theo quy định tại khoản 3 Điều 3 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 65/2012/NĐ-CP của Chính phủ (sau đây gọi tắt là Nghị định số 136/2007/NĐ-CP) thì công dân Việt Nam mang giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được xuất cảnh, nhập cảnh vào Việt Nam không cần thị thực. Cũng theo khoản 1, Điều 4 của Nghị định này, hộ chiếu phổ thông được coi là một trong những giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh được cấp cho mọi công dân Việt Nam để xuất cảnh, nhập cảnh.
Như vậy, công dân Việt Nam muốn được xuất cảnh, nhập cảnh thì phải có hộ chiếu phổ thông (sau đây gọi chung là hộ chiếu Việt Nam). Nếu người thân của bạn chưa có hộ chiếu Việt Nam theo như quy định trên thì cần phải làm thủ tục xin cấp hộ chiếu Việt Nam. Thủ tục xin cấp hộ chiếu được quy định tại Điều 15 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP. Theo đó, người thân của bạn sẽ nộp hồ sơ và nhận kết quả cấp hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh theo một trong các cách sau đây:
- Trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc nơi đang tạm trú.
- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú và đề nghị được nhận kết quả qua đường bưu điện. Việc gửi hồ sơ và nhận kết quả qua đường bưu điện thực hiện theo thủ tục do Bộ Công an và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam quy định.
- Ủy thác cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú. Việc ủy thác thực hiện theo quy định của Bộ Công an.
Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ (thành phần hồ sơ được quy định tại khoản 3 Điều 15 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP), cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho bạn trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. 
Thứ hai, người thân của bạn phải đủ điều kiện được nhập cảnh vào nước muốn nhập cảnh:
Để đáp ứng được điều kiện này, người thân của bạn phải được đại sứ quán của nước mà người thân bạn muốn nhập cảnh tại Việt Nam cấp thị thực phù hợp với mục đích sang đó để làm gì. Việc có được cấp thị thực để sang đó làm việc hay không phụ thuộc vào quy định pháp luật của nước bạn muốn bảo lãnh cho người thân của bạn. Đó là các quy định về điều kiện bạn có đủ tư cách để được bảo lãnh cho người thân sang làm việc hay không (bạn có thuộc trường hợp được bảo lãnh cho người thân sang làm việc hay không, nếu được bảo lãnh bạn cần thực hiện những thủ tục gì theo quy định của nước đó…) và các quy định về điều kiện em trai bạn có được nhập cảnh để làm việc theo diện bảo lãnh của người thân tại nước đó hay không (trình độ, độ tuổi, sức khỏe…).
Như vậy, để biết được điều kiện và thủ tục nhập cảnh vào nước bạn muốn bảo lãnh cho người thân của bạn sang làm việc, bạn cần tìm hiểu quy định của pháp luật nước đó về điều kiện bạn được bảo lãnh cho người thân bạn sang làm việc và điều kiện để người thân của bạn được nhập cảnh vào nước đó. Nếu cả hai bạn đều đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật nước đó thì hai bạn thực hiện các thủ tục nêu trên. 
Về thời gian hoàn thiện thủ tục thì tùy vào việc bạn và người thân có đáp ứng được các điều kiện bảo lãnh và xuất cảnh hay không mà từng trường hợp thời gian sẽ kéo dài khác nhau.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHÁP LUẬT, QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT
VPGD: Tầng 2, số 211 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.6.684.6117       Hotline: 0936.214.556
Website: 
www.luatanhsangviet.com 
 Email: 
luatanhsangviet@gmail.com

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay, nhu cầu xin cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) ngày càng tăng do các cá nhân cần Phiếu LLTP để hoàn thiện hồ sơ lý lịch cá 

Xử lý vi phạm hành chính xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại

Trong bối cảnh hội nhập người nước ngoài sinh sống, học tập, lao động tại Việt nam ngày càng nhiều cùng với đó là sự phức tạp trong hoạt động quản lý xuất nhập cảnh, quá cảnh, lưu trú

Thủ tục xin visa tại Việt Nam


Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Thủ tục sang tên cho xe ô tô

Hiện nay việc mua bán xe cũ không sang tên đổi chủ xảy ra rất phổ biến 

Thủ tục cấp hộ chiếu tại Việt Nam

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Thủ tục gia hạn visa dài hạn Việt Nam cho người nước ngoài

Visa dài hạn tối đa theo quy định của pháp luật Việt Nam là loại visa có thời hạn 1 năm (visa 12 tháng) được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố cấp cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556