CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON » DỊCH VỤ KHÁC

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.
Hộ chiếu Việt Nam hiện nay có thể chia làm 03 loại:
1. Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.
2. Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
3. Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.
I. Hồ sơ gồm : (1 bộ)
A. Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu
- Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
- Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
- Giấy chứng minh nhân dân (bản chính, dùng để đối chiếu).
B. Hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu
- Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính)
- Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
- Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp giấy trình báo mất hộ chiếu (bản chính).
- Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó (bản chính).
- Trường hợp tách hộ chiếu trẻ em trong hộ chiếu của cha hoặc mẹ thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của cha hoặc mẹ để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu (bản chính).
C. Hồ sơ đề nghị sửa đổi hộ chiếu
- Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính).
- Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
- Trường hợp đề nghị điều chỉnh hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai, kèm bản sao giấy CMND hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý chứng minh sự điều chỉnh đó.
- Trường hợp bổ sung trẻ em vào hộ chiếu của cha mẹ thì nộp 04 ảnh cỡ 3 x 4 cm của trẻ em. Hộ chiếu đề nghị sửa đổi còn thời hạn ít nhất 01 năm.
D. Hồ sơ xin cấp đổi hộ chiếu.
- Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính)
- Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm)
- Hộ chiếu cũ (bản chính)
II. Cơ quan nhận hồ sơ:
- Phòng Quản lý xuất nhập cảnh
Danh mục hồ sơ:
a. Đối với người là cán bộ, công chức, nhân viên trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước:
- 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (có xác nhận thủ trưởng).
- Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của người có thẩm quyền.
b. Đối với nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài:
- 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (có xác nhận phường).
- Văn bản cử đi nước ngoài về việc công hoặc cho phép đi nước ngoài về việc riêng của Thủ trưởng doanh nghiệp.
c. Đối với những người không thuộc điểm a và b nêu trên, hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu gồm:
- 02 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (có xác nhận phường)
- 3 tấm ảnh 4x6, mặt nhìn thẳng, đầu để trần (có xác nhận, giáp lai phường).
Thời gian giải quyết :
- 05 ngày làm việc đối với các trường hợp nêu tại điểm a và b.
- 30 ngày làm việc đối với trường hợp cấp hộ chiếu cho người đi nước ngoài định cư.
- 15 ngày làm việc đối với các trường hợp khác.
Trân trọng!
Quý khách có nhu cầu tư vấn pháp luật, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY LUẬT TNHH ÁNH SÁNG VIỆT
Tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí: 04.6.684.6117
Hotline:  0936.214.556
Email:     luatanhsangviet@gmail.com
Website:  www.luatanhsangviet.com 
 

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay, nhu cầu xin cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) ngày càng tăng do các cá nhân cần Phiếu LLTP để hoàn thiện hồ sơ lý lịch cá 

Thủ tục bảo lãnh người thân sang nước ngoài

Để bảo lãnh người thân ra nước ngoài thì bạn cần đáp ứng điều kiện về xuất cảnh, nhập cảnh theo quy đinh của pháp luật Việt Nam

Xử lý vi phạm hành chính xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại

Trong bối cảnh hội nhập người nước ngoài sinh sống, học tập, lao động tại Việt nam ngày càng nhiều cùng với đó là sự phức tạp trong hoạt động quản lý xuất nhập cảnh, quá cảnh, lưu trú

Thủ tục xin visa tại Việt Nam


Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thuờng visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu.

Thủ tục sang tên cho xe ô tô

Hiện nay việc mua bán xe cũ không sang tên đổi chủ xảy ra rất phổ biến 

Thủ tục gia hạn visa dài hạn Việt Nam cho người nước ngoài

Visa dài hạn tối đa theo quy định của pháp luật Việt Nam là loại visa có thời hạn 1 năm (visa 12 tháng) được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố cấp cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556