CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON » DỊCH VỤ KHÁC

 Tại Việt nam, visa nhập cảnh được cấp cho người nước ngoài có thể phân biệt các loại:
1. Visa du lịch: có giá trị 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền nhập xuất cảnh một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
2. Visa thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến kinh doanh hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư, được quyền nhập xuất cảnh nhiều lần qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
3. Giấy phép tạm trú: có giá trị từ một năm kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm việc thường xuyên hoặc đầu tư, được quyền nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế. Có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.
3.1 Xin Visa ra nước ngoài:
Hiện nay một số nước đã miễn VISA cho công dân Việt Nam như THÁI LAN, SINGAPORE.... Với các nước khác, bạn phải đến Đại Sứ quán của quốc gia đó tại Hà Nội hay TP HCM để làm các thủ tục: khai xin nhập cảnh, nộp lệ phí. Đối với một số nước sẽ có những yêu cầu thủ tục đặc biệt, bạn cần đến Đại sứ quán để tìm hiểu.
- Công dân mang hộ chiếu Việt Nam loại phổ thông có thể nhập cảnh một số nước sau đây mà không cần visa với thời hạn tối đa là: Singapore: 30 ngày, Thái Lan: 30 ngày, Malaysia: 30 ngày, Indonesia: 30 ngày, Lào: 30 ngày, Phililippines: 21 ngày. Brunei miễn visa cho Việt Nam
-  Ngoài ra, nếu mang Hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao thì còn một số nước khác cũng không cần visa.
3.2 Xin Visa vào Việt Nam
Nếu nơi ở/ đất nước của bạn có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam và phải trả một khoản phí cấp visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại, và chi phí này không giống nhau ở những nước khác nhau.
3.3 Xin Visa tại cửa khẩu
Nếu đất nước của bạn không có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam, bạn có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam ngay tại cửa khẩu.
Bạn cần gửi cho đơn vị du lịch bản SCAN hộ chiếu, đơn vị du lịch sẽ đến Cục quản lý Xuất Nhập cảnh Việt Nam để xin thư chấp thuận lấy visa. Thư này cũng sẽ được gởi cho du khách bằng fax hoặc email để bạn có thể trình cho nhân viên hàng không ở sân bay khi quý khách làm thủ tục check-in. Thư chấp thuận này không mang tính thay thế cho visa mà chỉ xác nhận rằng du khách sẽ được cấp visa nhập cảnh chính thức tại cửa khẩu Việt Nam khi đến một trong các sân bay quốc tế của Việt Nam.

Trân trọng!
Quý khách có nhu cầu tư vấn pháp luật, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH ÁNH SÁNG VIỆT
Tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí: 04.6.684.6117
Hotline:  0936.214.556
Email:     luatanhsangviet@gmail.com
Website:  www.luatanhsangviet.com
 

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Dịch vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp

Hiện nay, nhu cầu xin cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) ngày càng tăng do các cá nhân cần Phiếu LLTP để hoàn thiện hồ sơ lý lịch cá 

Thủ tục bảo lãnh người thân sang nước ngoài

Để bảo lãnh người thân ra nước ngoài thì bạn cần đáp ứng điều kiện về xuất cảnh, nhập cảnh theo quy đinh của pháp luật Việt Nam

Xử lý vi phạm hành chính xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú và đi lại

Trong bối cảnh hội nhập người nước ngoài sinh sống, học tập, lao động tại Việt nam ngày càng nhiều cùng với đó là sự phức tạp trong hoạt động quản lý xuất nhập cảnh, quá cảnh, lưu trú

Thủ tục sang tên cho xe ô tô

Hiện nay việc mua bán xe cũ không sang tên đổi chủ xảy ra rất phổ biến 

Thủ tục cấp hộ chiếu tại Việt Nam

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Thủ tục gia hạn visa dài hạn Việt Nam cho người nước ngoài

Visa dài hạn tối đa theo quy định của pháp luật Việt Nam là loại visa có thời hạn 1 năm (visa 12 tháng) được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh các tỉnh, thành phố cấp cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556