CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT XIN CẢM ƠN QUÝ KHÁC ĐÃ LỰA CHỌN DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI!

GIẤY PHÉP CON

         Giấy phép đủ điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy luôn là một loại giấy tờ quan trọng đối với các chủ thể kinh doanh các ngành nghề, dịch vụ cần phải đáp ứng điều kiện này. Câu hỏi đặt ra là: Ai? chủ thể nào? Ngành nghề nào cần phải có loại giấy phép này? Cách thực hiện các thủ tục xin cấp phép ra sao và ở đâu? Nhằm giải đáp những thắc của khách hàng, Công ty Luật Ánh Sáng Việt xin giới thiệu sơ lược về vấn đề Đối tượng phải đáp ứng điều kiện an toàn PCCC và thủ tục xin cấp phép để Quý khách hàng tham khảo.  
          Giấy phép đủ điều kiện PCCC là loại giấy tờ chứng minh khả năng thực hiện phòng chống rủi ro về cháy nổ của chủ thể kinh doanh và đồng thời có giá trị chứng nhận sự hợp pháp của ngừời kinh doanh. Tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh ngành nghề, dịch vụ đòi hỏi phải có đủ điều kiện về an toàn PCCC trước khi kinh doanh phải đáp ứng đủ điều kiện này, nếu không đáp ứng đủ dẫn đến rủi ro cháy, nổ (tùy theo tính chất, mức độ thiệt hại) sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì vậy, các chủ thể kinh doanh cần lưu ý thực hiện.

Đối tượng, ngành nghề kinh doanh phải có Giấy phép đủ điệu kiện phòng cháy chữa cháy.
Cơ sở kinh doanh các ngành nghề, dịch vụ dưới đây trước khi đi vào hoạt động, theo quy định của pháp luật phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy:
1. Cho thuê Nhà ở, khách sạn, văn phòng làm việc, nhà cho thuê văn phòng có chiều cao từ 7 tầng trở lên;
2. Cơ sở sản xuất, chế biến xăng dầu, khí đốt hoá lỏng và hoá chất dễ cháy, nổ, với mọi quy mô;
3. Cơ sở sản xuất, gia công, cung ứng, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp;
4. Kho xăng dầu có tổng dung tích 500 m3 trở lên, kho khí đốt hoá lỏng có tổng trọng lượng khí từ 600 kg trở lên;
5. Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí đốt hoá lỏng;
6. Chợ kiên cố hoặc bán kiên cố có tổng diện tích kinh doanh từ 1200m2 trở lên hoặc có từ 300 hộ kinh doanh trở lên, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hoá có tổng diện tích các gian hàng từ 300 m2 trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở lên;
7. Nhà máy nhiệt điện có công suất từ 100.000 KW trở lên, nhà máy thuỷ điện có công suất từ 20.000 KW trở lên, trạm biến áp có điện áp từ 220 KV trở lên;
Hồ sơ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy?
1. Đơn đề nghị cấp “Giấy chứng nhận PCCC” (theo mẫu); Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy
2. Bản sao “Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC” và văn bản nghiệm thu về PCCC đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy khi đóng mới hay hoán cải hoặc bản sao biên bản kiểm tra an toàn về PCCC đối với cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác;
3. Bản thống kê các phương tiện PCCC, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị theo mẫu PC6;
4. Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về PCCC;
5. Phương án chữa cháy.
Dịch vụ xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.
Công ty luật Ánh Sáng Việt chuyên tư vấn và thực hiện Dịch vụ xin cấp Giấy phép phòng cháy chữa cháy. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Ánh Sáng Việt sẽ đại diện khách hàng soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết và tiến hành làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xin cấp Giấy phép PCCC. Đến với chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được tư vấn chính xác, được phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp nhất. Khách hàng được loại bỏ mọi phiền hà, khó khăn trong việc xin cấp Giấy phép và thực hiện hoạt động kinh doanh luôn đúng pháp luật.
Quý khách có nhu cầu cấp Giấy phép PCCC hãy liên hệ với Luật Ánh Sáng Việt để được:
– Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến hoạt động xin giấy phép phòng cháy chữa cháy; Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết;
– Tư vấn và soạn hồ sơ xin Giấy phép phòng cháy chữa cháy cho khách hàng;
– Đại diện nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép phòng cháy, chữa cháy để tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
– Đại diện làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhận kết xin cấp Giấy phép PCCC;
– Trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ đại diện khách hàng Khiếu nại quyết định từ chối cấp giấy phép (Nếu có);

 


Luôn tận tâm vì bạn!

 

CÔNG TY LUẬT ÁNH SÁNG VIỆT
VPGD: Tầng 2, số 211 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 04.6.684.6117       Hotline: 0936.214.556
Website: 
www.luatanhsangviet.com 
 Email: 
luatanhsangviet@gmail.com

Gửi bình luận và chia sẻ bài viết này trên:

TIN LIÊN QUAN

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình.

Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Lao động là người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo hình thức hợp đồng lao động phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động trước khi làm việc tại Việt Nam. 

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa

Giấy phép kinh danh lữ hành nội địa là cơ sở cho đơn vị lữ hành nội địa đủ điều kiện để hoạt động lữ hành trong nước phục vụ cho khách hàng tại Việt Nam.

Tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam phải tuân theo các quy định của Pháp lệnh an toàn thực phẩm và các quy định khác của pháp luật có liên quan. 

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh rượu.

Kinh doanh rượu là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc danh mục ngành nghề hạn chế kinh doanh.

Thủ tục xin cấp giấy phép tư vấn du học

Hiện nay, khi nhu cầu đào tạo ở các nước đang phát triển, vươn tầm nhìn ra toàn thế giới, các trung tâm tư vấn du học ra đời, đáp ứng phù hợp với mong muốn của các bạn trẻ.  Đồng hành với việc đó, các trung  tâm phải có điều kiện hoạt động là việc xin giấy phép con sau khi hoạt động. Theo Quyết định 05/2013/QĐ-TTg quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập do Thủ tướng Chính phủ ban hành, Công ty Luật Ánh Sáng Việt sẽ tiếp nhận thông tin và giải đáp thắc mắc của quý khách hàng, thực hiện trọn gói thủ tục xin giấy phép tư vấn du học.

Video clip
Lượt khách truy cập
Đối tác
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Gọi cho chúng tôi: 0936 214 556